Mắt Bão BPO “Mở Hội” Cùng Bộ Đội Quân Đoàn 4, Dĩ An – Bình Dương

Tin tức

Mắt Bão BPO “Mở Hội” Cùng Bộ Đội Quân Đoàn 4, Dĩ An – Bình Dương

Ngày đăng: 10/04/2020 07:53 AM

  Hòa chung không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), sáng 26/11/2014 vừa qua, Công ty Mắt Bão BPO phối hợp cùng Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề, Giới thiệu việc làm Thanh Niên và Quân Đoàn 4 tổ chức “Ngày Hội tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho Bộ đội xuất ngũ” tại hội trường A Quân Đoàn 4, Dĩ An, Bình Dương. Nhiều nhãn hàng lớn như Acecook Việt Nam, Home Credit Việt Nam, Bách Khoa Computer cũng tham gia đồng hành cùng sự kiện, thu hút gần 500 bộ đội sắp xuất ngũ năm 2015 đang phục vụ tại quân đoàn tham dự.

  Thực tế, con đường tìm được việc làm phù hợp của bộ đội xuất ngũ không hề dễ dàng. Hằng năm, rất nhiều quân nhân của Quân đoàn 4 hoàn thành nghĩa vụ quân sự nhưng lại chưa biết học nghề gì và làm gì sau khi ra quân. Trong khi đó, nhu cầu nhân lực phục vụ cho các khu công nghiệp, khu chế xuất, công ty trên địa bàn quân đoàn đóng quân rất lớn, đặc biệt tại Tp. Hồ Chí Minh và Bình Dương.

  Giải quyết vấn đề đó, ngày hội tập trung vào khía cạnh tư vấn, giới thiệu các chương trình đào tạo, chính sách hỗ trợ cho đội ngũ bộ đội tham gia cũng như cập nhật thông tin về nhu cầu tuyển dụng trên địa bàn thành phố. Qua đó, các doanh nghiệp tìm được những đối tượng tuyển dụng phù hợp và chiến sỹ cũng có cơ hội được giải đáp trực tiếp các thắc mắc về phỏng vấn tìm việc.

  Đến với ngày hội, chị Trần Thị Phương Linh – Giám đốc điều hành Mắt Bão BPO đã có những chia sẻ chân tình, thực tế về kỹ năng phỏng vấn tìm việc cũng như đặt nhiều câu hỏi giúp bộ đội nhận ra tầm quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp, từ đó, tích cực và chủ động hơn với cơ hội việc làm của mình.

  Ngày hội càng rộn ràng hơn với những cập nhật hấp dẫn về tình hình lao động, thị trường việc làm cùng 180 phần quà đặc biệt được chính chị Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Acecook Việt Nam – Chi nhánh Bình Dương đại diện công ty dành tặng cho các chiến sỹ.

  Sôi nổi nhất phải kể đến Buổi tọa đàm giao lưu với nhà tuyển dụng. Các chiến sĩ liên tục đặt ra nhiều câu hỏi một cách hào hứng, mạnh dạn bày tỏ những băn khoăn, tâm tư, nguyện vọng của mình về rất nhiều khía cạnh của việc tuyển dụng như: yêu cầu công việc, chính sách đãi ngộ, môi trường làm việc… Đáp lại, những câu trả lời, giải đáp, hướng dẫn chân thành và nhiệt tình từ các anh chị tuyển dụng đã tạo nên không khí gần gũi, thân mật trong toàn hội trường.

  Anh Nguyễn Thành Hưng – Trưởng bộ phận Đào tạo & Tuyển dụng Phòng Nhân sự của Acecook Việt Nam chia sẻ: “Đây là cơ hội để chúng ta làm quen, hiểu nhau và để các bạn nắm bắt được tình hình tuyển dụng thực tế: nhà tuyển dụng cần gì ở các bạn và mức lương trên thị trường là bao nhiêu với từng công việc. Các bạn cần nhớ, mong muốn về mức lương của chúng ta là một chuyện, nhưng cuộc đời không có gì là đúng theo mong muốn cả. Vậy nên, cần chủ động và tích cực hơn nữa với cơ hội nghề nghiệp của mình.”

  Dù chỉ diễn ra trong 3 giờ ngắn ngủi nhưng Ngày hội đã mang đến rất nhiều thông tin bổ ích cho các chiến sĩ tham dự. Các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn, những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn được trao tặng và đặc biệt là chương trình Bốc thăm may mắn với giải đặc biệt là 1 ĐTDĐ Samsung Galaxy V do Mắt Bão BPO tài trợ đã mang đến những giây phút thư giãn và phấn chấn cho các chiến sĩ tham dự. Anh Đặng Hồng Nhơn – Quân nhân quân đoàn 4 phấn khởi cho biết, sau buổi hôm nay, anh như được truyền thêm lửa và đã tự vạch ra trong đầu những bước đi cụ thể ngay từ bây giờ để không lãng phí cơ hội làm việc sau khi xuất ngũ.

  Cũng trong dịp này, Công ty Mắt Bão BPO đã trao tặng 1 tivi TCL 24” LED cho Quân Đoàn 4 để phần nào hỗ trợ nhu cầu cập nhật tin tức, giải trí của các chiến sĩ tại quân đoàn. Chị Phương Linh tâm sự: “Trong thời gian tới, Mắt Bão BPO sẽ tiếp tục tham gia, đồng hành cùng các chương trình có ý nghĩa như Ngày hội hôm nay. Nghĩ đến việc có thể giúp các bạn chiến sĩ khai phá những giá trị của bản thân – từ đó tự tin chọn cho mình một hướng đi sau khi xuất ngũ, chị cảm thấy rất vui mừng”.