Mắt Bão Tham Gia Chuỗi Hội Thảo “Dịch Vụ Hoàn Tất Đơn Hàng” Lần Đầu Tiên Tổ Chức Quy Mô Toàn Quốc

27/10/2016
17 Lượt xem

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng của các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến  đang ngày càng gia tăng nhưng ở Việt Nam chưa có đơn vị cung cấp dịch vụ này một cách toàn diện và hiệu quả như nước ngoài. Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam, dịch vụ chuyển phát và hoàn tất đơn hàng ở Việt Nam chưa theo kịp xu hướng phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử. Chỉ có hai doanh nghiệp chuyển phát tham gia Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến năm 2014 và 2015. Mặc dù số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này tham gia Ngày mua sắm trực tuyến 2016 tăng lên, nhưng về tổng thể sự gắn kết giữa các doanh nghiệp chuyển phát với doanh nghiệp bán hàng trực tuyến cũng như giữa các doanh nghiệp chuyển phát với nhau chưa cao.

Nhận thấy đây chính là mảnh ghép còn thiếu trong thị trường thương mại điện tử, nhằm kết nối các doanh nghiệp chuyển phát với doanh nghiệp bán hàng trực tuyến và các doanh nghiệp liên quan để nâng cao hiệu quả kinh doanh, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức chuỗi Hội thảo “Dịch vụ hoàn tất đơn hàng” tại Hà Nội (24/10/2016) và thành phố Hồ Chí Minh (26/10/2016)  trong đó CHILI.VN là nhà tài trợ chính.

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đánh giá từ năm 2016 thương mại điện tử nước ta sẽ bước sang giai đoạn phát triển nhanh. Đánh giá này phù hợp với dự báo của một số tổ chức nghiên cứu thị trường có uy tín. Đây là cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển phát và hoàn tất đơn hàng, đồng thời đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ hơn giữa các doanh nghiệp này với các doanh nghiệp thương mại điện tử.

fdf91_vecom_hoithao_hoantatdonhang-(1)

Tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch VECOM dẫn số liệu khảo sát của Bộ Công Thương cho biết cả nước đã có khoảng 50 triệu người dùng Internet, trong đó khoảng ¾ đã từng mua sắm trực tuyến. Đây là tiềm năng lớn cho sự phát triển của TMĐT Việt Nam.Thế nhưng TMĐT nước ta hiện nay đang gặp khó khăn rất lớn trong việc chăm sóc khách hàng. Nhiều khi khách hàng trả lại hàng vì sản phẩm được giao quá chậm, khi họ không còn nhu cầu sử dụng nữa.

14732123_139970956470676_584820364444642230_n

Bà Trần Thị Phương Linh, Giám đốc Mắt Bão BPO, cũng cho biết có tới 24,9% khách hàng phàn nàn về dịch vụ giao hàng của các đơn vị cung cấp dịch vụ TMĐT. Theo bà Phương Linh, doanh nghiệp TMĐT nên thuê ngoài nhân sự giao hàng của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp để cắt giảm chi phí đầu tư cho việc tuyển dụng, đào tạo, giảm rủi ro trong quá trình giao nhận hàng, tùy biến tăng giảm nhân sự một cách linh động theo thời vụ…

2

Với vai trò là một trong số những diễn giả tham gia chương trình, Giám đốc Mắt Bão Hà Nội – bà Lương Tú Anh đã có bài phát biểu về “Chuẩn bị nhân sự chuyên nghiệp để kinh doanh trực tuyến hiệu quả”. Là một công ty có bề dày kinh nghiệm trong việc triển khai và cung cấp nhân sự cũng như dịch vụ thuê ngoài nhân sự cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Mắt Bão đã mang đến nhưng thông tin giá trị về việc chuẩn bị nhân sự cho các doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuỗi Hội thảo “Dịch vụ hoàn tất đơn hàng” :Capture 1

14718666_1424388834242149_1561572600014526948_n

VECOM cũng triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa của dịch vụ hoàn tất đơn hàng (Fulfillment Services) đối với sự phát triển của thương mại điện tử. Đặc biệt, VECOM đã trực tiếp trao đổi với nhiều doanh nghiệp chuyển phát mời tham gia Ngày mua sắm trực tuyến 2016, qua đó thu hút sự quan tâm và tạo sự gắn kết giữa các doanh nghiệp.

– Khánh Linh –