Lãnh Đạo Mắt Bão BPO Tham Gia Thuyết Trình Tại Hội Thảo Hướng Nghiệp Tân Sinh Viên OISP 2014

                 31

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tại Việt Nam hiện nay có khoảng 162.000 lao động có trình độ cử nhân thất nghiệp trong quý II-2014. Theo nhận định của nhiều người, có nhiều nguyên nhân tạo ra con số đáng quan ngại như thế. Một trong những nguyên nhân quan trọng chính là việc thiếu định hướng trong nghề nghiệp của tầng lớp trẻ ngày nay.

Với mong muốn cung cấp thông tin thực tế cũng như truyền cảm hứng cho tân sinh viên về ngành nghề, các lĩnh vực ứng dụng CNTT và các các yêu cầu nghề nghiệp, trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM đã tổ chức Hội thảo Hướng nghiệp cho Tân sinh viên khóa K14 ngành CNTT thuộc chương trình đào tạo quốc tế. Trong buổi Hội thảo này có sự đóng góp trình bày của anh Phạm Kim Ngân – CTO, Mắt Bão Group và chị Trần Thị Phương Linh – Giám đốc điều hành, Mắt Bão BPO.

15132233518_f1852bff00_o

Chị Trần Thị Phương Linh – Giám đốc điều hành, Mắt Bão BPO đang trình bày về kỹ năng viết CV và phỏng vấn cho sinh viên

Hai anh chị đã trình bày cái nhìn thực tế dưới góc độ doanh nghiệp về ngành CNTT hiện nay, các yêu cầu tuyển dụng đối với sinh viên mới ra trường cũng như hướng dẫn sơ lược các kỹ năng viết hồ sơ xin việc và phỏng vấn để tỷ lệ lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng được cao hơn.

Hi vọng những chương trình Hướng nghiệp bổ ích như vậy sẽ thường xuyên được tổ chức để các bạn sinh viên có được cái nhìn rõ ràng hơn về tương lai. Từ đó, xây dựng được kế hoạch học tập và rèn luyện hiệu quả để đạt đến ước mơ nghề nghiệp của mình. Cũng mong trong thời gian sắp tới, các cơ sở giáo dục – đào tạo sẽ mở rộng cánh cửa để các doanh nghiệp như Mắt Bão BPO có thêm cơ hội tiếp xúc với học sinh, sinh viên nhằm có thể bồi dưỡng các em ngay từ khi còn trong giảng đường, đáp ứng nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN ĐƯỢC QUAN TÂM