Đào tạo và hoàn thiện kỹ năng mềm trong Doanh nghiệp – Chìa khóa thành công

Việc trang bị cho bản thân kỹ năng mềm là cần thiết do yếu tố này ngày càng được các doanh nghiệp coi trọng và đánh giá cao. Nếu như trước kia khi việc tuyển chọn nhân sự chủ yếu dựa vào kỹ năng chuyên môn, ngày nay doanh nghiệp nhấn mạnh những kỹ năng như giao tiếp, hợp tác, linh hoạt thích ứng môi trường, thái độ trong công việc hay giải quyết vấn đề …

Kỹ năng mềm quan trọng trong hầu hết mọi công việc, không chỉ những vị trí “tiền tuyến” làm việc trực tiếp với khách hàng như nhân viên sales, nhân viên quan hệ khách hàng.. mà đối với những vị trí back-office cũng quan trọng không kém. Khi làm việc với khách hàng, bạn cần biết lắng nghe những thắc mắc, mối quan tâm của họ và đưa ra giải đáp làm hài lòng khách hàng. Khi làm việc với đồng nghiệp trong công ty hay trong cùng 1 team, bạn cần biết cách giao tiếp và cùng phối hợp với đồng đội giải quyết vấn đề. Làm việc trên cương vị của một nhà quản lý, khả năng thúc đẩy, tạo động lực cho nhân viên là một trong những yếu tố mấu chốt.

Kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong công việc

Soft Skills Word with Icon Set in Concept of Human Resource Management and Training. Flat Thin line designed vector illustration on white Background. Editable Stroke.

Trước tiên, chúng ta sẽ làm một phép so sánh đơn giản giữa hai nhân viên bán hàng, cùng bán một sản phẩm giống nhau. Một nhân viên niềm nở với khách hàng từ cách chào hỏi, biết lắng nghe và tư vấn cho khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp. Một nhân viên không tỏ ra nhiệt tình và có ý nghĩ rằng nếu khách hàng không thích sản phầm này thì có thể tới tìm ở một cửa hàng khác. Có thể dễ dàng nhận thấy nhân viên được nhắc đến ở trường hợp đầu tiên có thái độ làm việc tích cực hơn hẳn và sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn trong công việc.

Trong môi trường làm việc thay đổi thường xuyên, để giành được lợi thế cạnh tranh, cần biết vận dụng những kỹ năng mềm này vì đó là yếu tố đảm bảo một vị trí công việc tốt. Trong khi nhiều người đều đang nắm tấm bằng đại học, điều tạo ra sự khác biệt chính là người có kỹ năng mềm.

Nhân viên có kỹ năng mềm tốt cũng giúp nâng cao hiệu quả vận hành của doanh nghiệp. Ví dụ với công ty hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, nhân viên sales có kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục khách hàng sẽ có lợi thế hơn trong việc bán được sản phẩm dễ dàng hơn cũng như tiếp cận được nhiều khách hàng, từ đó tạo ra doanh số cao.

Hoặc ở vị trí quản lý/lãnh đạo, khả năng giải quyết mâu thuẫn, chịu được áp lực công việc cũng như quản lý đội nhóm là những kỹ năng thiết yếu cho công việc. Cải thiện những kỹ năng mềm này giúp người lãnh đạo quản lý và dẫn dắt cấp dưới đi theo một lộ trình phù hợp và nâng cao kết quả làm việc.

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng cực kỳ quan trọng trong mọi công việc khi chúng ta cần phải giao tiếp mỗi ngày với đồng nghiệp, khách hàng. Giao tiếp không chỉ bao gồm giao tiếp bằng ngôn ngữ mà còn có giao tiếp phi ngôn ngữ.

Khi giao tiếp bằng ngôn ngữ, dù là hình thức nói chuyện trực tiếp, qua điện thoại hay email, cần truyền đạt rõ ràng, câu chữ rành mạch để đối phương có thể hiểu vấn đề một cách đúng đắn, tránh gây hiểu lầm. Ngoài ra, việc giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể qua ánh mắt, cử chỉ hay biểu hiện khuôn mặt cũng sẽ thể hiện được bạn có đang quan tâm và chú ý tới những gì đối phương nói, từ đó mang lại cuộc đối thoại hiệu quả.

Chủ động lắng nghe 

Trong công việc, chủ động lắng nghe vô cùng cần thiết, đặc biệt khi làm việc trong cùng một nhóm. Trong cuộc họp, cho đồng nghiệp thấy bạn đang chú tâm lắng nghe họ bằng việc tích cực đưa ra ý kiến và trao đổi về vấn đề đang được nhắc đến, từ đó cùng nhau đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề thỏa đáng.

Teamwork

gruppo_di_lavoro_1

Teamwork – Làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng khác, yêu cầu sự tương tác giữa các thành viên. Trong công việc, một team có sự hợp tác chặt chẽ sẽ tạo ra kết quả tốt hơn một team mà các thành viên rời rạc, không thống nhất trong các khâu mà toàn đội phối hợp. Thiếu sự hợp tác có thể ảnh hường tới công việc dù là công việc đơn giản nhất, dẫn đến giảm hiệu suất lao động.

Lợi ích của làm việc nhóm là sẽ tập trung được điểm mạnh của từng cá nhân và bổ sung lẫn nhau. Mỗi team nên là một tập hợp đa dạng những tính cách khác nhau nhưng có sự tương thích để tạo nên một tổng thể hòa hợp. Các khóa đào tạo, hay các bài luyện tập đội nhóm có thể hữu ích để giúp nhân viên phát triển kỹ năng này.

Thái độ làm việc 

Khi làm việc với một thái độ tích cực, bạn có thể trở nên xuất sắc hơn trong công việc. Thái độ là hình thức thể hiện bản thân, một người có cách làm việc lạc quan, tích cực sẽ hoàn thành công việc với hiệu suất cao nhất ngay cả khi gặp khó khăn.

 

Nâng cao kỹ năng mềm cho nhân viên với khóa học của Mắt Bão BPO

Là một công ty chuyên về dịch vụ nhân sự, Mắt Bão BPO hiểu rõ được những vấn đề nhân sự thiếu kỹ năng mà nhiều Doanh nghiệp đang đối mặt. Do đó, Mắt Bão thiết kế những khóa đào tạo phù hợp giúp đội ngũ nhân sự của Doanh nghiệp cải thiện được kỹ năng, trình độ cũng như tinh thần làm việc, từ đó nâng cao hiệu suất công việc và hiệu quả kinh doanh. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm đào tạo thực tiễn, Mắt Bão tự tin đem đến cho Doanh nghiệp các khóa học chất lượng và chuyên nghiệp, giúp trang bị cho nhân sự những kỹ năng mềm cần thiết, phục vụ tốt nhất cho công việc.

16807306_1587990721218216_5092794432025604118_n

Hiện tại, chúng tôi đang triển khai những khóa đào tạo kỹ năng cho cấp nhân viên: Kỹ năng Bán hàng, Kỹ năng Telesales, Kỹ năng kiểm soát cảm xúc, Kỹ năng làm việc nhóm… cho tới các khóa Kỹ năng Quản lý hay Kỹ năng Lãnh đạo cho quản lý cấp trung.

(Mắt Bão BPO tổng hợp)

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN ĐƯỢC QUAN TÂM