Làm sao để cải thiện hiệu quả bán hàng của nhân viên Telesales?

31/08/2018
14 Lượt xem

Để luôn đảm báo doanh số bán hàng của Call center ở mức cao, các agent cần có sự tự tin đối với khả năng bán hàng của mình. Sự tự tin này không những chỉ bao gồm kiến thức mà còn cả kinh nghiệm, đến từ một loạt các yếu tố như: kiến thức về sản phẩm, kiến thức về khách hàng, kinh nghiệm và sự tin tưởng vào bản thân.

Những yếu tố này có thể học hay đạt được thông qua những khóa đào tạo chuyên sâu cho nhân viên, dĩ nhiên yếu tố bản thân mỗi agent vẫn giữ vai trò quyết định trong đó.

call-back-1024x577

Dưới đây là 1 số tip giúp  agent có thể tăng hiệu quả bán hàng qua điện thoại:

Phản hồi 

Việc đưa ra phản hồi là một kỹ năng quan trọng mà nhà quản lý cần có. Thậm chí nếu phản hồi mang tính tiêu cực, trải nghiệm tổng thể nên luôn luôn là tích cực, để cả hai bên có một cái nhình rõ ràng về vấn đề hoặc giải pháp. Phản hồi không nên bị nhầm lẫn với  chỉ trích. Đó là thông tin nhằm mục đích giúp các agent cải thiện hiệu suất của họ và là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc xây dựng sự tự tin của agent.

Truyền thông & Đào tạo

Ngay từ ban đầu, agent cần được làm quen và hiểu rõ tầm nhìn và giá trị của doanh nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo rằng họ cảm thấy mình là một phần của doanh nghiệp và nắm được định hướng phát triển và mục tiêu chung của tổ chức. Việc truyền thông các giá trị này cần được thực hiện một cách nhất quán trong suốt quá trình làm việc – nó không chỉ dừng lại ở những bước đào tạo ban đầu.

Liên quan đến việc đào tạo agent để thúc đẩy sự tự tin của họ – điều này cũng sẽ đảm bảo agent hiện tại cảm thấy mình là một phần của quá trình thay vì mình đang bị điều khiển. Các agent đã có kinh nghiệm làm việc và họ biết điều gì hiệu quả. Bằng việc kết hợp các agent này trong những buổi training, họ sẽ giúp đưa ra các tip hay lời khuyên và tư vấn cho đồng nghiệp mới. Xây dựng sự tự tin ngay từ đầu thông qua các buổi đào tạo giữa cả các agent mới với agent đã có kinh nghiệm để khuyến khích các cuộc thảo luận mở và hỗ trợ lẫn nhau trong một không gian khiến tất cả đều cảm thấy thoải mái.

Linh hoạt trong kịch bản

Trong khi quảng bá và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm là một phần trách nhiệm của agent, việc linh hoạt trong kịch bản gọi và khả năng nói chuyện tự nhiên trên điện thoại là điều cần thiết. Tuy nhiên, đôi khi việc không đi theo kịch bản gọi có thể rất rủi ro, trừ khi agent đã được đào tạo kỹ lưỡng. Vì vậy để đảm bảo chất lượng cuộc gọi, bạn phải đảm bảo rằng agent:

  • Hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ – đặc tính, lợi ích, giá cả, dịch vụ bổ sung…
  • Hiểu rõ các quy trình bán hàng và dịch vụ khách hàng
  • Hiểu được tư duy từ phương diện của khách hàng
  • Hiểu về sản phẩm và dịch vụ của đối thủ – ưu điểm/ nhược điểm
  • Đo lường trải nghiệm khách hàng – hiểu rõ những gì doanh nghiệp đã làm và đem lại hiệu quả, những gì không hiệu quả

(Mắt Bão BPO tổng hợp)

Hotline: 1900 7151

Email: info.bpo@matbao.com