Tư vấn

Mắt Bão BPO đam mê trong việc hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến Trung tâm liên lạc (contact center) và chăm sóc khách hàng. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đưa ra các lời khuyên và phân tích trung lập nhằm giúp ích cho doanh nghiệp đạt được kết quả như mong muốn, cho dù đó là việc theo đuổi một ý tưởng mới, một sự áp dụng công nghệ mới hay một sự thay đổi trong vận hành contact center nhằm đạt được các giá trị cao hơn. Chúng tôi cam kết sẽ phục vụ quý doanh nghiệp với tư cách là nhà cố vấn độc lập và đưa ra lời tư vấn một cách trung lập, trung thực và luôn ưu tiên theo đúng nhu cầu, mong muốn và lợi ích của khách hàng, bởi vì một trong các giá trị cốt lõi trong dịch vụ của chúng tôi chính “Tin cậy”. Mắt Bão BPO luôn cố gắng tạo ra một dịch vụ đáng “tin cậy” cho quý khách hàng, như đúng những gì mà Ban lãnh đạo đã định hướng.

Với Mắt Bão BPO, doanh nghiệp của bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn trong nhiều trường hợp đa dạng liên quan đến trung tâm liên lạc và chăm sóc khách hàng, nổi bật như:

- Lên kế hoạch chiến lược
- Đánh giá chiến lược đầu tư
- Các phương án công nghệ
- Vận hành và quản lý trung tâm liên lạc
- Kế hoạch tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng; dự đoán và quản trị nguồn nhân lực của trung tâm liên lạc
- Lựa chọn địa điểm đặt trung tâm liên lạc
- Kinh nghiệm chăm sóc khách hàng
- Xây dựng nội dung đào tạo – thiết kế và phát triển nội dung
- Phương pháp đo lường và đánh giá chất lượng
Nếu doanh nghiệp của bạn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, tiếp thị – bán hàng của mình, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được định hướng, hỗ trợ phù hợp và kinh tế nhất.

Đào tạo

Nhân viên được đào tạo tốt có thể đem đến nhiều kết quả tốt đẹp cho doanh nghiệp. Không chỉ giúp gia tăng hiệu quả làm việc của nhân viên, việc được tham gia các khóa đào tạo của doanh nghiệp còn làm tăng khả năng giữ chân nhân viên đến 70%. Việc nhân viên được đào tạo tốt về kĩ năng giao tiếp, bán hàng và chăm sóc khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế cạnh tranh và gia tăng giá trị cho doanh nghiệp. Từ kinh nghiệm cộng tác lâu năm với nhiều doanh nghiệp, cả trong nước và quốc tế, thuộc nhiều lĩnh vực và có quy mô lớn nhỏ khác nhau, đội ngũ chuyên gia của Mắt Bão BPO tự tin có thể cung cấp cho quý doanh nghiệp một dịch vụ đào tạo liên quan đến chăm sóc khách hàng, tiếp thị – bán hàng có chất lượng cao và đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng. Dịch vụ đào tạo của Mắt Bão BPO sẽ đem đến lợi ích to lớn như:

-  Việc được đào tạo sẽ tạo nên hứng thú và tinh thần làm việc cao hơn cho nhân viên của doanh nghiệp.
- Trong quá trình đào tạo thì các vấn đề về tiêu chuẩn năng suất và chất lượng sẽ được nêu và miêu tả cụ thể hơn.
- Các vấn đề về thực hành của nhân viên sẽ được nhận biết và sửa chữa tức thì.
- Các cá nhân giỏi, nhiệt thành và nổi bật được nhận biết trong quá trình đào tạo.
- Nhân viên vui vẻ hơn, khách hàng cũng sẽ vui vẻ hơn.
Từ các lợi ích trên, sẽ dẫn đến các kết quả cụ thể về sự nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, bán hàng, tiếp thị. So sánh với chất lượng dịch vụ gia tăng, thì chi phí đào tạo và vận hành của doanh nghiệp lại được giữ ở một mức hợp lý nhất. Điều này khiến doanh nghiệp vừa đạt được mục đích kinh doanh của mình lại vừa giữ chi phí nằm trong ngân sách dự kiến. Dịch vụ đào tạo của Mắt Bão BPO bao gồm các gói đào tạo theo tiêu chuẩn chung hoặc thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết một dịch vụ chất lượng, mang tính tương tác cao với học viên. Nội dung chương trình đào tạo tập trung vào các chủ đề quan trọng, được phát triển dựa trên các tiêu chuẩn, xu hướng hiện hành và thay đổi linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng.

Các khóa đào tạo:

- Kĩ năng giao tiếp
- Kĩ năng chăm sóc khách hàng
- Kĩ năng tiếp thị – bán hàng

Đối tượng đào tạo:

- Các lãnh đạo cấp C (C level), cấp M (M-level) của doanh nghiệp
- Trưởng/ phó phòng, giám sát, trưởng nhóm
- Nhân viên chăm sóc khách hàng, kinh doanh – tiếp thị
- Các cá nhân mong muốn hoàn thiện kĩ năng giao tiếp, tiếp thị – bán hàng, chăm sóc khách hàng